5 loại thực phẩm “tẩy sạch” ruột, loại bỏ dầu mỡ, giải độc

Vấn đề đường ruột luôn là nguyên nhân gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe của bạn. Do thói quen ăn uống xấu và ăn các loại thực phẩm xấu là nguyên nhân dẫn đến một hệ tiêu hóa “bẩn”. Sau đây ikute shop muốn giới thiệu đến 5 loại thực phẩm bạn nên ăn để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Với xã hội hiện tại, nguồn thực phẩm đã trở nên vô cùng phong phú, mọi nhu cầu ăn uống của con người đều được thỏa mãn cũng là khi hệ tiêu hóa của chúng ta bị đe dọa nghiêm trọng vì sự hoạt động quá tải của nó.

Thói quen ăn nhiều, mất kiểm soát hay việc ăn một số thực phẩm không lành mạnh nhiều chất không tốt cho cơ thể ngày càng xảy ra thường xuyên, việc này làm cho thực phẩm dư thừa, độc tố tích tụ ở đường ruột ngày càng nhiều, gồm lượng dầu mỡ và chất béo thực phẩm.

Để thay đổi được tình trạng nên bạn nên chú ý đến việc thay đổi chế độ ăn uống, đồng thời thực hiện các biện pháp làm sạch ruột một cách thường xuyên.

  1. Khoai lang

Trong khoai lang rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giúp nhu động của đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

  1. Đậu xanh

Đậu xanh là một thực phẩm tốt trong việc giải nhiệt, giải độc, hút ẩm, lợi tiểu và làm dịu cơn khát. Việc uống cháo đậu xanh, hay ăn cháo đậu xanh vào mùa hè sẽ rất tốt cho việc giải độc và tiêu sưng giảm viêm.

Chú ý khi nấu đậu xanh không nên nấu lâu nhé, để tránh axit hữu cơ và vitamin trong đậu xanh bị hỏng hoặc thất thoát, vô tình làm giảm tác dụng của đậu xanh.

  1. Yến mạch

Việc dùng bột yến mạch vào bữa sáng không còn là điều xa lạ nữa. Nhưng chắc không phải ai cũng biết bột yến mạch có tác dụng thông sạch đường ruột, thúc đẩy lượng phân di chuyển nhanh và đào thải ra ngoài, tăng lượng nước kết hợp với chất xơ để thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, đóng vai trò quan trọng trong quá trình giải độc.

Bột yến mạch bạn có thể pha với nước uống hoặc nấu cháo đều được nhé.

  1. Hạt ý nhĩ

Là một loại hạt được Đông y đánh giá cao bởi có tác dụng làm ẩm, thúc đẩy lưu thông máu và trao đổi chất trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu sưng, lượi tiểu.

Khi bạn dùng hạt ý nhĩ có thể tăng thêm một ít đường để tăng độ ngon của món ăn thêm hương vị đậm đà, dinh dưỡng tốt để làn da của bạn trở nên hoàn hảo hơn nhé.

  1. Gạo lứt

Gạo lứt là loại gạo xát dối, chưa kỹ, chưa loại bỏ hết lớp cám ở bên ngoài hạt gạo. Lớp cám ở bên ngoài thực sự rất nhiều chất dinh dưỡng, giàu chất dinh dưỡng, chất xơ, có thể hấp thụ nước, hút lượng mỡ thừa trong đường tiêu hóa đồng thời tạo nên cảm giác no lâu.

Là thực phẩm có lợi cho việc tiêu hóa, nhuận tràng, thông tiện. Hãy duy trì việc ăn một bát gạo lứt hoặc ăn cháo gạo lứt vào sáng sớm, uống sữa đậu nành gạo lứt sẽ có tác dụng giải độc hiệu quả nhé.

Hãy giữ thói quen tốt và bổ sung các thực phẩm có tác dụng trong việc giải độc và làm sạch hệ tiêu hóa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *