Cách chăm sóc da mụn cơ bản và đúng cách

Mụn là vị khách không mời mà đến, là nỗi ám ảnh của hầu hết các chị em. Do những tác động từ môi trường, sự thay đổi nội tiết hay đơn giản từ cách chăm sóc da hàng ngày là những nguyên nhân gây ra tình trạng mụn. Bị mụn khiến chị em cảm thấy tự ti và ngại giao tiếp. Để chấp dứt tình trạng mụn các bạn hãy tham khảo những cách dưới đây. Hãy thử vì chúng thật sự bổ ích.

  1. Tẩy trang mỗi ngày trước khi đi ngủ

Tẩy trang là bước làm sạch cơ bản trước khi rửa mặt, nhiều người nghĩ rằng mình không make up thì sẽ không cần tẩy trang. Hãy loại bỏ ý nghĩ sai lầm đó nếu không muốn bị mụn. Tẩy trạng là sản phẩm chuyên dùng để làm sạch da, chúng có khả năng làm sạch da đến tận các lỗ chân lông, lấy đi những bụi bẩn và bã nhờn mà sữa rửa mặt không thể làm sạch. Da mụn hãy nhớ tẩy trang.

  1. Rửa mặt đúng cách

Một làn da sạch là khi bạn rửa mặt đúng cách, sữa rửa mặt có tác dụng làm sạch da, lấy đi những bụi bẩn, tế bào chết, cung cấp độ ẩm cho da, ngoài ra còn kháng viêm, ngừa mụn, bảo vệ da. Đối với da mụn thì không thể thiếu bước này, những người bị da mụn nên rửa mặt ngày 2 lần sáng và tối. Lựa chọn những sản phẩm đặc tính cho da mụn ( có thành phần BHA, AHA). Trước khi rửa mặt hãy làm sạch tay để tránh đưa trực tiếp vi khuẩn vào da.

  1. Tẩy tế bào chết

Tẩy da chết là lấy đi những lớp da cũ, già trên bề mặt da để lớp da mới được hình thành. Bên cạnh đó tẩy da chết làm thông thoáng lỗ chân lông, ngăn cản tình trạng lỗ chân lông bị tắc do tế bào chết không được lấy đi. Mỗi tuần chỉ lên tẩy da chết 1-2 lần, tránh lạm dụng quá nhiều sẽ bào mòn da, da nhanh bị lão hóa.

  1. Sử dụng kem chống nắng

Ánh nắng mặt trời là một trong những tác nhân gây ra tình trạng da bị lão hóa. Da mụn cũng là một ví dụ điển hình, tia bức xạ trong ánh nắng mặt trời có thể xuyên đến tận lớp hạ bì, chúng phá hủy các sợi liên kết của bề mặt da lâu dần hình thành những trồi mụn. Vì vậy, việc sử dụng kem chống nắng không chỉ bảo vệ da không bị đen còn bảo vệ da trước tình trạng lão hóa và mụn. Nhiều người nghĩ rằng trời râm mát sẽ không cần sử dụng kem chống nắng, nhưng đó là một ý nghĩ sai lầm vì trời mát hay nắng thì tia uv vẫn tồn tại. Do vậy, hãy bảo vệ làn da của mình bằng việc thoa kem chống nắng mỗi ngày.

Bài viết trên đây là những lưu ý trong cách chăm sóc da mụn cơ bản cho những người bị mụn. Để có một làn da mịn màng, tươi khỏe các bạn hãy thực hiện những bước trên đây và đừng quên có một lối sống thật lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *